5 “dấu hiệu” chứng tỏ công nghệ quản lý kho yếu kém BÁO ĐỘNG

Giải pháp công nghệ quản lý kho là tổng hợp tất cả các công việc liên quan tới công tác tổ chức, sắp xếp và giám sát kho lưu trữ hàng hóa. Thông qua hoạt động quản lý kho, doanh nghiệp có thể cập nhật kịp thời tình hình kinh doanh, chất lượng & số lượng hàng tồn kho. Việc quản lý kho hàng nếu được thực hiện xuyên suốt và có khoa học còn giúp tăng cường sự an toàn trong bảo quản hàng hóa, tận dụng tốt cơ sở vật chất, tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như tăng doanh thu cho doanh nghiệp về lâu dài. 

1. Số lượng hàng hóa lớn và tốn kém nhiều chi phí vận hành

Khi doanh nghiệp đang mắc kẹt trong trường hợp này chứng tỏ hệ thống quản lý kho hiện hành đang vận hành kém hiệu quả. Mỗi ngày, đội ngũ nhân viên đang chật vật trong việc theo dõi lượng hàng tồn kho. Khi thời gian kéo dài sẽ kéo theo sự gia tăng chi phí vận hành. Với số lượng hàng hóa lớn gây các sức ép:

 • Diện tích sử dụng kho hàng.
 • Tổng giá trị vốn giam chân trong kho lớn.
 • Sắp xếp và kế hoạch luân chuyển hàng hóa phù hợp với hạn sử dụng.
 • Đội ngũ nhân viên vận chuyển hàng hóa.

Hậu Covid-19, các doanh nghiệp đang khó khăn nên việc tối ưu tài nguyên là sự lựa chọn cấp thiết. Trong đó, kho hàng là nơi lưu trữ, bảo quản sản phẩm dài hạn nên cần được đầu tư đúng mực.

cong-nghe-quan-ly-kho

2. Nguy cơ sản phẩm lỗi thời, hết hạn sử dụng

Hàng năm, thị trường luôn tồn tại 2 dạng hàng hóa: hàng hóa cơ bản và hàng hóa đáp ứng xu hướng. Hậu Covid19 là thời điểm rất nhiều doanh nghiệp đang tồn kho hàng hóa mẫu mã cũ. Trong khi đó, sức tiêu thụ sản phẩm trong năm 2022 đang giảm sút. Do đó, việc kéo dài vòng đời sản phẩm là yếu tố quan trọng. Những hệ quả về hàng hóa mà doanh nghiệp đang đối mặt:

 • Sản phẩm lỗi thời
 • Sức tiêu thụ sản phẩm kém.
 • Nhu cầu giá thành sản phẩm giảm.
 • Hàng loạt các sản phẩm hết hạn sử dụng.
 • Chi phí tốn kém để bảo quản hàng hóa trong kho (thực phẩm tươi sống…).

3. Công nghệ quản lý kho yếu -> số lượng đơn hàng chậm trễ tăng mạnh

Việc này dẫn đến việc tăng thêm chi phí giao hàng và làm các khách hàng khó chịu. Nhịp sống 4.0 hiện nay, mong đợi của người tiêu dùng nghiêng về sự hài lòng tức thì. Nếu họ không thể mua hàng từ bạn vào thời điểm đó, khả năng cao là họ sẽ mua hàng từ đối thủ cạnh tranh của bạn.

Khi tình huống này xảy ra, doanh nghiệp bạn không chỉ bị mất một khách hàng trong lần bán hàng đó. Mà bạn đang đánh mất tổng giá trị trọn đời mà khách hàng đó có thể mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Trong khi đó, chi phí để có được một khách hàng mới sẽ nhiều hơn chi phí duy trì một khách hàng hiện tại. Do đó, việc giữ cho khách hàng hiện tại hài lòng trở nên quan trọng hơn nữa.

cong-nghe-quan-ly-kho-2

4. Nhân viên khó tiếp cận thông tin chính xác về hàng tồn kho thời gian thực

 • Việc này có thể dẫn đến việc đơn đặt hàng cao hơn hoặc thấp hơn số lượng hàng tồn kho thực tế của doanh nghiệp. 
 • Tăng thêm chi phí liên quan đến quản lý và vận chuyển hàng giữa các địa điểm và cuối cùng là đến khách hàng.
 • Doanh nghiệp gặp khó khăn để xác định mặt hàng nào đang bán chạy. Mặt hàng nào bán chậm và lợi nhuận gộp trên từng sản phẩm. Từ đó, cấp quản lý sẽ đưa ra dự đoán, và thiết lập giám sát hàng hóa tồn kho hiệu quả.

5. Doanh nghiệp nhỏ bị hạn chế khi tìm kiếm cơ hội kinh doanh khác.

Hệ thống quản lý tồn kho hiệu quả sẽ tạo ra sự khác biệt rõ rệt giữa sự thành công và thất bại của các doanh nghiệp nhỏ. Doanh nghiệp của bạn có đang gặp trắc trở trong việc sử dụng hệ thống quản lý kho hiện thời? Các lợi ích tuyệt với khi triển khai giải pháp quản lý tồn kho Vaidio AI Vision mang lại bao gồm:

 • Dự đoán và đề xuất sức mua hàng hóa.
 • Cung cấp trải nghiệm đặt mua và giao nhận hàng chuyên nghiệp
 • Cải thiện dòng tiền mặt luân chuyển.
 • Giảm thời gian quản lý nhân viên. Điều này giúp cho nhân viên có nhiều thời gian hơn cho các việc làm đem lại giá trị cho doanh nghiệp.
 • Giảm thiểu các chi phí liên quan, bao gồm hàng tồn kho, bảo hiểm, tiền thuê mướn, an ninh và chi phí vận chuyển.

Với vị trí là chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn cần nhận ra các đặc tính nêu trên hiện có trong hệ thống quản lý kho hiện tại của mình và thay thế bằng hệ thống mới hiệu quả hơn. Phần mềm Vaidio AI Vision là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

demo ai_ecocloud
4.3/5 - (12 bình chọn)