6 lý do giải pháp Backup Office 365 lại quan trọng (p2)

Những quan niệm về giải pháp Backup Office 365

Tính khả dụng của Office 365 được chứng minh là cực kỳ linh hoạt. Tuy nhiên, việc bảo vệ dữ liệu Office 365 khỏi các rủi ro bảo mật và lỗ hổng chưa được quan tâm đúng đắn. Hãy xem tiếp về các lỗ hỏng trong việc bảo vệ dữ liệu tiếp theo.

Tiếp theo phần 1: 6 lý do Backup Office 365 quan trọng

4. Các rủi ro từ bên ngoài

Virus và ransomware đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho các tổ chức trên toàn cầu. Không chỉ danh tiếng của công ty bị đe dọa mà còn cả quyền riêng tư và bảo mật của dữ liệu nội bộ và khách hàng.
Các nguy cơ xâm nhập qua email như tệp đính kèm thường người dùng không chú ý đến. Chức năng sao lưu / phục hồi của Exchange Online không đủ để xử lý các cuộc tấn công nghiêm trọng. Backup Office 365 sẽ giúp đảm bảo một bản sao dữ liệu riêng biệt không bị nhiễm virus. Bạn có thể khôi phục dữ liệu một cách nhanh chóng.

dich vu backup office 365

5. Các yêu cầu về tuân thủ pháp lý

Đôi khi bạn cần truy xuất email hoặc các dữ liệu trong quá trình tranh chấp, kiện tụng. Microsoft có tích hợp sao lưu riêng cho những tình huống này. Đây không phải là giải pháp sao lưu hoàn thiện giúp công ty gỡ rối. Ví dụ: trường hợp khởi kiện từ khách hàng hay đối tác có liên quan đến nhân sự cũ mà bạn đã xóa dữ liệu mailbox, trang SharePoint và tài khoản OneDrive của họ khi họ nghỉ việc.
Yêu cầu pháp lý, yêu cầu tuân thủ và quy định truy cập khác nhau giữa các ngành và quốc gia. Nhưng mức phạt, hình phạt và tranh chấp pháp lý là ba điều bạn không có trong danh sách việc cần làm của mình.

6. Việc triển khai di chuyển email sang Office 365

Các tổ chức áp dụng Office 365 thường cần một khoảng thời gian để chuyển tiếp giữa Exchange On-Premises và Office 365 Exchange Online. Một số thậm chí để lại một phần nhỏ của hệ thống Exchange On-Premises để kiểm soát dự phòng. Việc triển khai kết hợp này là phổ biến, nhưng lại đặt ra những thách thức quản lý. Giải pháp Backup Office 365 có khả năng xử lý các triển khai email kết hợp và xử lý dữ liệu đồng bộ.
Hơn nữa, khi triển khai Backup Office 365, bạn sẽ có thể lưu trữ dữ liệu ở bất kỳ đâu bạn chọn, cho dù tại cơ sở, lưu trữ đám mây như AWS S3 hoặc Azure Blob hoặc với nhà cung cấp dịch vụ Cloud bất kì.

Xem thêm: Top 6 lý do nên sử dụng Cloud Backup?

Qui tắc 3-2-1 trong sao lưu dữ liệu
Sao lưu dữ liệu là một phần tất yếu của quản lý CNTT tiêu chuẩn. Tất cả chúng ta đều biết rằng, đôi khi xảy ra sự cố trong CNTT và việc mất dữ liệu là một kết quả mà không ai có thể chấp nhận được. Các tổ chức tốt sử dụng quy tắc 3-2-1 khi sao lưu dữ liệu và đây là cách quy tắc hoạt động:
Giữ 3 bản sao dữ liệu: 1 bản chính, 2 bản sao lưu.
Sử dụng 2 loại phương tiện lưu trữ khác nhau.
Giữ 1 bộ lưu trữ trên nền sao lưu đám mây.

Liên hệ ngay với EcoCloud để được tư vấn về dịch vụ Backup Office 365

4.2/5 - (13 bình chọn)

One reply on “6 lý do giải pháp Backup Office 365 lại quan trọng (p2)”

Comments are closed.