6 lý do Backup Office 365 lại quan trọng (p1)

Những lý do để backup office 365

Microsoft Office 365 là nền tảng SaaS mạnh mẽ, đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của nhiều tổ chức. Microsoft Office 365 cung cấp tính khả dụng, đảm bảo thời gian hoạt động liên tục của ứng dụng. Nhằm đảm bảo người dùng không bỏ lỡ các tác vụ quan trọng trong công việc. Sao lưu Office 365 có thể bảo vệ Doanh nghiệp trước mối đe dọa bảo mật.

Tổng kết thông tin từ hàng trăm chuyên gia CNTT trên toàn cầu đã chuyển sang Office 365. Họ phát hiện có đến 6 lỗ hổng về bảo vệ dữ liệu được nêu ra, đó là:

  • Vô tình xóa email, dữ liệu.
  • Khoảng trống chính sách lưu trữ và sự nhầm lẫn.
  • Mối đe dọa bảo mật từ nội bộ.
  • Mối đe dọa bảo mật từ bên ngoài.
  • Các yêu cầu pháp lý và sự tuân thủ.
  • Quản lý việc kết hợp triển khai và di chuyển email sang Office 365.
ecocloud-backup-office365

1. Vô tình xóa email, dữ liệu…

Nếu bạn chủ động, vô tình xóa người dùng thì sẽ xóa trang SharePoint cá nhân và dữ liệu OneDrive. Tính năng recycle và versioning có trong Office 365 chỉ có thể bảo vệ bạn khỏi mất dữ liệu một cách giới hạn. Điều này có thể biến việc khôi phục đơn giản từ một bản sao lưu thành một vấn đề lớn khi Office 365 đã xóa dữ liệu vĩnh viễn hoặc nó đã hết thời hạn lưu giữ.

2. Khoảng trống chính sách lưu trữ

Office 365 có các chính sách lưu giữ và sao lưu giới hạn. Chính sách này chỉ chống lại việc mất dữ liệu tình huống xác định nhưng không là giải pháp sao lưu toàn diện.
Ví dụ khi bạn cần khôi phục lại các mailbox đã xóa một thời gian, điều này không thuộc phạm vi của Microsoft. Với Office 365, giải pháp dự phòng có thể cung cấp khả năng khôi phục trở lại thời điểm trước đó chỉ trong một vài ngày.
Với giải pháp backup Office 365, sẽ không có lỗ hổng về chính sách lưu giữ này. Bạn có thể sao lưu ngắn hạn hoặc lưu trữ dài hạn, khôi phục chi tiết hoặc tại thời điểm, mọi thứ đều nằm trong tầm tay của bạn, giúp cho việc khôi phục dữ liệu nhanh chóng, dễ dàng và tin cậy.

3. Các rủi ro từ nội bộ

Nói về mối đe dọa bảo mật thường gây lầm tưởng đến hacker và virus. Tuy nhiên, các doanh nghiệp gặp phải các mối đe dọa từ bên trong, và chúng đang xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ. Các tổ chức trở thành nạn nhân của các mối đe dọa do chính nhân viên của họ gây ra, cả cố ý và vô ý.
Microsoft không có cách nào biết được giữa một người dùng thông thường và một nhân viên đã bị thôi việc khi cố gắng xóa dữ liệu của công ty trước khi họ rời đi. Ngoài ra, một số người dùng còn vô tình tạo ra các mối đe dọa nghiêm trọng bằng cách tải xuống các file bị nhiễm virus/trojan; hoặc vô tình làm rò rỉ username và mật khẩu cho các trang web mà họ nghĩ rằng họ có thể tin tưởng.

Xem thêm: Top 6 lý do sử dụng dịch vụ Cloud Backup p2

Những lợi ích của dịch vụ Cloud backup p2?
Có giải pháp sao lưu cho dữ liệu là điều cần thiết để vận hành doanh nghiệp. Đặc biệt, trong thế giới dữ liệu tăng trưởng theo cấp số nhân ngày nay. Bạn cần phải giảm thời gian hoàn thành sao lưu. Đồng thời truy cập nhanh vào các bản sao lưu để kịp thời khôi phục. Giải pháp lưu trữ qua Tape sẽ không thành công trong thời đại phát triển nhanh này…

Liên hệ ngay với EcoCloud để được tư vấn về dịch vụ Backup Office 365

4.3/5 - (10 bình chọn)

One reply on “6 lý do Backup Office 365 lại quan trọng (p1)”

Comments are closed.