Top 6 lý do sử dụng Cloud Backup (p3)

Tiếp theo phần 2. -> Chúng ta sẽ chi tiết hơn về 6 lợi ích của việc sử dụng Cloud Backup mang lại cho doanh nghiệp.

1. Tối đa hóa tài nguyên CNTT của doanh nghiệp

Hầu hết các doanh nghiệp ngày nay có nguồn lực nhân sự CNTT hạn chế. Tại sao lại dành nguồn lực hạn chế đó cho một chức năng always-on như sao lưu dữ liệu? Trong khi cloud làm cho nó trở nên đơn giản với hợp đồng “chìa khóa trao tay”? Sử dụng giải pháp sao lưu đám mây hiện đại, bạn có thể dễ dàng di chuyển các bản sao lưu local đến nhà cung cấp dịch vụ. Trong khi vẫn duy trì khả năng kiểm soát hoàn toàn, mã hóa đầu cuối và truy cập nhanh vào các bản sao lưu bất cứ khi nào bạn cần.

2. Sử dụng Cloud Backup giảm tổng chi phí sở hữu (TCO)

Doanh nghiệp phải đầu tư trước vào thiết bị tốn kém và tiếp tục chi Capex để nâng cấp và vận hành. Đây là một mô hình cũ không hoạt động trong kỷ nguyên đám mây. Với dịch vụ cloud backup, bạn có thể tận dụng tính linh hoạt để thanh toán khi cần. Không cần đầu tư quá nhiều tài nguyên khi chưa sử dụng hết công suất. Hiệu suất cũng là một yếu tố vì sao lưu tape có thể sẽ chậm hơn so với đám mây.

3. Chuyển sang mô hình Opex

Ngày nay, các doanh nghiệp rất ưa chuộng mô hình Opex cho CNTT hơn mô hình Capex truyền thống. Nó mang lại cho doanh nghiệp khả năng linh động, ít đầu tư trả trước. Đặc biệt, nó dễ quản lý và dễ dàng hơn trong việc lập kế hoạch ngân sách. Nhìn chung, CNTT đang chuyển hướng sang mô hình sao lưu đám mây. Trên thực tế, dịch vụ này rất dễ triển khai. Do đó, phòng CNTT sử dụng nó để làm ví dụ cho thấy việc quản lý Cloud có thể giảm TCO và chuyển sang mô hình Opex.

EcoCloud Veeam restore Azure

4. Dễ dàng đạt được các tiêu chuẩn sao lưu

Trong doanh nghiệp, dịch vụ cần tuân thủ “quy tắc 3-2-1”, đó là:
“”3“” – Duy trì ít nhất ba bản sao dữ liệu của bạn.
“”2“” – Lưu trữ dữ liệu trên ít nhất hai loại phương tiện lưu trữ khác nhau.
“”1“” – Giữ một bản sao lưu ở vị trí off-site.
Đối với nhiều công ty, việc sao lưu on-site có thể là một thách thức. Với khối lượng dữ liệu ngày càng mở rộng và thiếu tài nguyên để xây dựng, khó duy trì một kho lưu trữ sao lưu on-site thực sự. Tuy nhiên, với giải pháp sao lưu đám mây, bạn có thể dễ dàng chuyển bản sao lưu sang nhà cung cấp dịch vụ với băng thông tối đa mà không phải trả thêm phí.

5. Tận dụng kiến thức và kinh nghiệm của nhà cung cấp dịch vụ

Khi doanh nghiệp chuyển công việc và ứng dụng hơn lên đám mây. Họ đang thu được lợi ích lớn khi làm việc với một nhà cung cấp dịch vụ có kinh nghiệm. Bạn có thể cần một kho lưu trữ dữ liệu đơn giản hoặc trực tiếp quản lý nó. Bạn có thể sử dụng giải pháp đồng bộ hạ tầng để nâng khả năng phục hồi sau sự cố. Làm việc với nhà cung cấp, bạn có thể đánh giá nhu cầu thực tế và chiến lược triển khai phù hợp với tổ chức của mình.

6. Đơn giản hóa, đẩy nhanh và cải thiện việc khắc phục thảm họa

Bằng cách chuyển sử dụng Cloud Backup, bạn đã đạt được tiêu chuẩn sao lưu 3-2-1. Có nghĩa là bạn sẽ có dữ liệu quan trọng cho doanh nghiệp của mình tại một vị trí off-site trên đám mây. Bạn có thể truy cập và khôi phục nó một cách nhanh chóng, trái ngược với việc sao lưu trên tape hay disk. Điều này sẽ cung cấp cho bạn khả năng khôi phục sau thảm họa một cách nhanh chóng và hiệu quả, với mục tiêu thời gian khôi phục (RTO) và mục tiêu điểm khôi phục (RPO) dưới 15 phút cho tất cả các ứng dụng.

Khi nói đến việc đáp ứng nhu cầu và đạt được sáu lợi ích quan trọng được nêu ở trên, EcoCloud Backup Service kết hợp với công nghệ Veeam (giải pháp sao lưu khôi phục dữ liệu hàng đầu), là lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp với bất kỳ qui mô nào.

Xem thêm: Giới thiệu dịch vụ Backup Office 365

Microsoft cung cấp một mảng rất nhiều các dịch vụ mạnh mẽ với Office 365. Nhưng tính năng Backup diện dữ liệu không phải là một trong số chúng. Microsoft Office 365 cho phép doanh nghiệp làm việc mọi lúc mọi nơi mà không cần đến cơ sở hạ tầng. Mặc dù Microsoft Office 365 đảm bảo cơ sở hạ tầng, điều này không thay thế cho trách nhiệm duy trì sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn.

Liên hệ ngay với EcoCloud để được tư vấn về dịch vụ Cloud Backup

4.1/5 - (11 bình chọn)

One reply on “Top 6 lý do sử dụng Cloud Backup (p3)”

Comments are closed.