Internet vạn vật trong thành phố thông minh với công nghệ IoT

Giải pháp thành phố thông minh đi cùng công nghệ IoT giúp chúng ta không chỉ an cư mà còn gắn liền với các trải nghiệm tiện ích thông minh và hiện đại.

Sự đóng góp của công nghệ AI trong giải pháp thành phố thông minh

Trí tuệ nhân tạo góp phần tạo nên 3 lợi thế ưu việt cho một cuộc sống “dream life” của cư dân trong thành phố thông minh.

Giảm chi phí quản lý cơ sở

Sử dụng các camera hiện có và tích hợp với nền tảng trí tuệ nhân tạo để giám sát giao thông thành phố. Ban quản lý có thể thiết lập hệ thống cảnh báo nhân viên tự động. Điều này, giúp thành phố trở nên thông minh hơn bằng cách phản hồi theo thời gian thực. Và không ngừng cải thiện đội ngũ nhân viên năng động để đạt hiệu quả cao hơn.

cong-nghe-IoT-1

Công nghệ IoT nâng cao trải nghiệm sống trong thành phố của công dân

Cải thiện trải nghiệm cuộc sống đô thị với phân tích camera IP tự đánh giá theo thời gian. Mô hình học sâu này có thể hình thành thông tin chuyên sâu. Và phân tích dữ liệu theo thời gian thực để xây dựng thành phố thông minh mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Tạo môi trường đô thị an toàn và bảo mật

Chuyển đổi thành phố của bạn bằng công nghệ IoT thông minh. Đây là giải pháp giúp công dân của bạn cảm thấy an toàn và bảo mật riêng tư. Trí tuệ nhân tạo của Turbo chạy 24/7 để tự động tuân thủ hướng dẫn an toàn và chia sẻ trạng thái thời gian thực.

Xóa bỏ thực trạng giao thông/ bãi đỗ xe vận hành kém hiệu quả

Theo dõi phương tiện công cộng, giao thông trên đường và bãi đậu xe trên lề đường. Turbo sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề phức tạp như quản lý bãi đậu xe. Công nghệ AI có thể ngăn chặN quy trình làm việc yếu kém bằng cách sử dụng các camera IP hiện có.

Tăng doanh thu thực tế

Phần mềm Vaidio AI Vision cung cấp dữ liệu chính xác đến từng phút về việc sử dụng bãi đậu xe. Kể cả ở bãi đỗ xe và trên đường phố. Hỗ trợ triển khai nhân viên đến các khu vực có nhiều vi phạm đỗ xe nhất.

Camera theo dõi phương tiện

Theo dõi các điểm nóng đón khách để hiểu rõ hơn về tình trạng giao thông. Cho phép đo lường hiệu quả của các chính sách của thành phố.

cong-nghe-IoT-2

Dịch vụ thành phố năng động sử dụng công nghệ IoT

Phát hiện rác vỉa hè

Vaidio cho phép nhiều cảm biến hình ảnh từ một camera. Camera đặt tại đèn đường, cột điện có thể thu thập dữ liệu về bãi đậu xe… Giám sát tình trạng đường xá và giao thông bằng các phân tích thời gian thực.

Giám sát đồ vật bỏ quên, thất lạc

Đảm bảo đồ vật của cư dân được bảo quản và giữ gìn. Kể cả khi bị thất lạc, bỏ quên trong khu viên có gắn camera giám sát. Phần mềm Vaidio AI Vision hiểu được đâu là 1 vật dụng được đánh dấu là bỏ quên và cần phát đi cảnh báo.

cong-nghe-IoT-4

Giao thông công cộng

Phân tích tình trạng giao thông

  • Thống kê lưu lượng phương tiện di chuyển theo từng khu vực, tuyến đường, làn đường…
  • Khoanh vùng trên bản đồ thực tế các khu vực hay diễn ra tắc đường. Hành động tức thì: phát tín hiệu cảnh báo về tổng đài. Hướng giải quyết dài hạn: quy hoạch giao thông, công trình phù hợp.
  • Thống kê, báo cáo dữ liệu tổng quan dưới dạng trực quan biểu đồ với tính năng Vaidio Data (quản lý tập trung siêu dữ liệu Vaidio).
  • Khoanh vùng vị trí xảy ra tai nạn và phát thông báo đồng thời dưới 2 dạng. Thứ nhất, cảnh báo tại chỗ như còi, loa để tập trung lực lượng nhân viên giao thông lân cận đến xử lý. Thứ hai, phần mềm Vaidio AI Vision gửi đi email, SMS cho lực lượng chuyên môn đến phụ trách giải quyết tình huống thực tế.

Đảm bảo trật tự an ninh công cộng

  • Nhận diện các phương tiện sai phạm (vượt đèn đỏ, gây tai nạn, đi ngược chiều…). Thông qua hình ảnh camera chụp được thông tin về: biển số, thương hiệu, màu sắc xe…
  • Chụp lại và lưu trữ bằng chứng video phương tiện vượt quá tốc độ quy định. Các xe tham gia giao thông trái làn đường, đi sai hướng…
  • Theo dấu đối tượng dựa trên vị trí camera giám sát phục vụ mục đích tìm kiếm, truy quét đối tượng tình nghi phạm pháp.
  • Nhận diện & phát cảnh báo về các vật cản xuất hiện trên đường (tán cây ngã đỗ, động vật trên đường).
  • Ghi nhận và kích hoạt cảnh báo khẩn khi có tai nạn giao thông xảy ra trên các tuyến đường.
cong-nghe-IoT-3

Kết luận

Công nghệ IoT là xu hướng đang được vận hành phổ biến tại các thành phố lớn trên toàn cầu. Với các lợi thế mạnh mẽ về dịch vụ sống năng động, giao thông an toàn, không gian sống thông minh, thuận tiện là lối sống được người hiện đại ưa chuộng.

demo-ecocloud
4/5 - (9 bình chọn)