Tích hợp công nghệ nhận diện biển số xe với mạng IoT của Smart Building

Đối với bất kỳ người đứng đầu bộ phận an ninh nào, việc theo dõi các phương tiện ra vào cơ sở kinh doanh mà bạn giám sát là một dự án lớn. Các đầu mục giám sát mà bạn cần thực thi có thể là điều hành một nhà giữ xe, tầm soát quyền truy cập ra vào của các phương tiện hay lưu ý đến lưu lượng truy cập mỗi ngày… Quy mô doanh nghiệp càng lớn thì lượng dữ liệu bạn cần quản trị càng khổng lồ. Nếu quy trình giám sát an ninh này được vận hành thủ công mỗi ngày bởi con người sẽ gặp rắc rối lớn. Khi trạng thái cơ thể mệt mỏi và sự quá tải về thông tin sẽ dễ dàng gây ra sai lầm.

Hãy yên tâm vì hiện nay đã có công nghệ nhận diện biển số xe cho toà nhà ra đời. Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo để nhận dạng biển số xe sẽ tháo rút khó khăn này. Các camera an ninh được kết nối với nền tảng AI tiên tiến nâng cao hiệu quả kiểm soát an ninh ra vào toà nhà. Công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn mà tài sản toà nhà cũng an toàn hơn rất nhiều. Đây là cách bạn có thể tăng cường an ninh bằng hệ thống nhận diện biển số xe.

công nghệ nhận diện biển số-thumbnail

Tổng quan về công nghệ nhận diện biển số phương tiện

Nhận diện biển số xe là gì?

Lúc đầu, nhận diện biển số xe (LPR) nghe có vẻ xa lạ, nhưng hầu hết mọi người thực sự  đã tiếp xúc với nó hàng ngày. Các cảnh sát đã sử dụng nó để kiểm tra ô tô dựa trên cơ sở dữ liệu về chủ sở hữu xe và phương tiện bị đánh cắp. Hệ thống camera trên đèn giao thông và trạm thu phí dùng nhận diện ký tự AI để theo dõi các phương tiện. Vì thế, việc bạn sử dụng LPR trong chiến lược giám sát an ninh là điều bình thường. Bạn cần hiểu nguyên lý hoạt động và thao tác vận hành thường xuyên để phục vụ cho công việc mà thôi.

công nghệ nhận diện biển số-hoat dong

Nhận diện biển số xe hoạt động như thế nào?

Bạn cần lắp đặt camera an ninh ở những vị trí quan trọng để dễ dàng ghi lại biển số xe trong ngày. Ví dụ: tại cổng ra vào toà nhà cần lắp đặt 1 camera. Bạn cũng có thể đặt camera trong khu vực ra hầm xe, bãi đỗ. Hệ thống camera giám sát sẽ gửi video ghi nhận được đến hệ thống quản trị của bạn. Bạn có thể chọn mua camera nhận dạng biển số xe thế hệ mới, nhưng này khá tốn kém. Thay vào đó, bạn có thể giữ lại các camera IP hiện có và kết nối chúng với nền tảng bảo mật AI. Có thể kể đến phần mềm Vaidio AI Vision chẳng hạn.

Sau đó, mỗi biển số xe sẽ được ghi lại trong hệ thống Vaidio. Trong giai đoạn này, bạn nên xây dựng một danh sách các biển số xe để hệ thống kiểm tra dữ liệu truy cập. Các nền tảng AI tiên tiến sẽ cho phép bạn dễ dàng tải mới và cập nhật cơ sở dữ liệu. Bằng cách này, hệ thống giám sát Vaidio sẽ nhận ra từng biển số xe đi qua hoặc cảnh báo khi cần thiết.

Cách tăng cường bảo mật với công nghệ nhận diện biển số xe

Khi bạn đã hiểu cách thức hoạt động của tính năng nhận diện biển số xe, bạn có thể triển khai vào chiến lược an ninh. Để cải thiện bảo mật, bạn cần thiết lập một số yêu cầu để sử dụng công nghệ mới này. Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã cài đặt hệ thống đúng cách để hệ thống có thể hoạt động bình thường. Và tiếp đó cần kiểm tra vài bước như sau:

  • Khu vực này được chiếu sáng tốt vào mọi thời điểm trong ngày.
  • Đảm bảo rằng camera được lắp đặt gần các phương tiện theo NSX. Để camera có thể đọc biển số xe mà không cần phóng to quá mức nhận dạng.
  • Đảm bảo góc máy ảnh không quá cao hoặc quá nghiêng.
  • Đặt camera ở khu vực mà các phương tiện di chuyển chậm hơn 35 km / giờ. Càng chậm, càng tốt. 
công nghệ nhận diện biển số_bien so

Kiểm tra khách truy cập được phê duyệt trước

Nếu toà nhà chỉ cho phép nhân viên đã được phê duyệt trước ra vào thì nhận diện biển số xe là sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể yêu cầu nhân viên cung cấp thông tin về phương tiện trước khi họ đến và lưu thông tin đó vào hồ sơ. Có một danh sách các phương tiện đã được phê duyệt trong hệ thống. AI nhận ra những khách truy cập được ủy quyền. Nếu toà nhà có những khu vực đang thi công bạn giới hạn phương tiện được phép vào khu vực. Hệ thống sẽ cảnh báo tự động về những kẻ cố xâm nhập để bạn xử lý kịp thời.

Ngoài ra, việc có một hệ thống nhận diện biển số xe sẽ loại bỏ nhu cầu về máy bán vé hoặc cổng có thể làm chậm lưu lượng đến và đi. Ô tô có thể tấp vào lề mà không bị dừng lại để kiểm tra giấy tờ tùy thân hoặc bấm mã. Nếu bạn muốn biết ai sẽ đến khu nhà, nhưng bạn không muốn hạn chế những người được phép vào, thì đây là một cách tuyệt vời để duy trì an ninh.

công nghệ nhận diện biển số_a

Ngăn chặn tội phạm

Nếu bạn đang lắp đặt một hệ thống camera giám sát, bạn cũng có thể đặt các biển báo cảnh báo những vị khách bị giám sát. Các biển báo có thể ngăn những kẻ vi phạm tiềm năng tiếp tục hành động. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc có camera giám sát giúp người dân cảm thấy an toàn hơn. Tổng hợp camera với ánh sáng tốt và sự hiện diện của bảo vệ có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Sự hiện diện của camera và các biện pháp an ninh khác đã được chứng minh là làm giảm tội phạm xe cộ trong nhà để xe.

Việc có một nền tảng AI phân tích video và cảnh báo về những kẻ vi phạm giúp bạn phản hồi nhanh chóng. Xây dựng danh tiếng về độ tin cậy của ban quản lý toà nhà. Một số phần mềm AI còn cung cấp khả năng phát hiện xâm nhập, giám sát cơ sở, nhận dạng khuôn mặt, phát hiện khói, lửa, vũ khí ngoài LPR để có phạm vi an ninh hoàn chỉnh.

công nghệ nhận diện biển số-toi pham

Cảnh báo cho những người vi phạm nhiều lần

Trí tuệ nhân tạo được đặt tên từ khả năng học hỏi theo thời gian. Nó lấy tín hiệu từ người dùng và dữ liệu lịch sử để cải thiện hiệu suất  phần mềm. Bạn vận hành phần mềm trí tuệ nhân tạo càng lâu thì nền tảng sẽ càng hỗ trợ bạn tốt hơn. Điều này đặc biệt đúng nếu có nhiều người vi phạm chính sách an ninh. Sau khi hệ thống Vaidio ghi nhận ai đó có biển số xe nhất định đã vi phạm, Vaidio sẽ lưu trữ thông tin đó trong cơ sở dữ liệu. Bất cứ khi nào người đó truy cập lại, bạn có thể được cảnh báo và chọn hành động thích hợp.

Cải thiện bảo mật của bạn ngay hôm nay

Nâng cấp chiến lược giám sát bằng AI nhận dạng biển số để tăng cả tính bảo mật và hiệu quả. Lãnh đạo và khách hàng truy cập sẽ đánh giá cao sự bảo vệ nâng cao mà họ nhận được từ lớp an ninh AI này. Nền tảng Vaidio™ AI Vision có thể tích hợp với các camera và VMS hiện có. Từ đó cung cấp bảo mật và LPR toàn diện. Liên hệ với EcoCloud ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về giải pháp hoàn chỉnh.

demo ai_ecocloud
3.5/5 - (4 bình chọn)