Doanh nghiệp hưởng 3 lợi ích “cốt lõi” khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI

Hậu đại dịch Covid 19 qua đi, các doanh nghiệp Việt đang tìm kiếm và kỳ vọng “trí tuệ nhân tạo ai sẽ phục hồi kinh tế, định hình tương lai”. Sự tìm tòi học hỏi từ các doanh nghiệp được kết nối với các chuyên gia công nghệ AI hàng đầu Việt Nam thông qua các cuộc triển lãm giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ. Hay những ngày tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng trí tuệ nhân tạo thành công vào thực tế doanh nghiệp của thế hệ tiên phong.

EcoCloud - Nhà công nghệ tiên phong đón đầu trí tuệ nhân tạo AI ra sao?

Chia sẻ từ chuyên gia an ninh thông minh cho camera của Turbo, ông Lê Duy Phương khẳng định, AI là 1 trong 2 công nghệ cốt lõi trong chiến lược phát triển bền vững của Turbo. Công ty đang tập trung đưa tất cả các dịch vụ, giải pháp hàng đầu của Mỹ để giải pháp thông minh với những tính năng vượt trội cho từng ngành, từng lĩnh vực.

Hệ sinh thái công nghệ AI của EcoCloud có hơn 30 giải pháp an ninh B2B đang phục vụ giám sát và tối ưu hiệu suất doanh nghiệp trên toàn quốc. EcoCloud đã triển khai giải pháp toàn diện kiểm soát người và phương tiện ra vào khu công nghiệp. Giải pháp chấm công thông minh đa điểm cho chuỗi công trình xây dựng từ Bắc đến Nam. Giải pháp xóa bỏ nạn bạo lực học đường, quản lý đưa đón xe bus thông minh và quản trị hoàn thiện mô hình giáo dục thông minh tại TP.Hồ Chí Minh.

tri tue nhan tao-ai-1

Giải pháp công nghệ Vaidio AI Vision hơn 30 tính năng chuyên sâu cho hệ thống camera giám sát đến từ Mỹ.

Trí tuệ nhân tạo AI trong vận hành và quản lý

 • Nhận diện, chấm công và kiểm soát ra vào theo nhận diện khuôn mặt đối tượng.
 • Nhận diện và kiểm soát ra vào theo biển số xe, thương hiệu, màu sắc, vị trí, thời gian thực phương tiện.
 • Quản lý tập trung đa điểm tại 1 site.
 • Xử lý, phân tích và quản lý siêu dữ liệu video từ hệ thống camera giám sát.
 • Kiểm soát nguồn nhân lực phù hợp với tiến độ theo từng giai đoạn.
 • Tìm kiếm đối tượng bất kỳ, theo lộ trình di chuyển của từng cá nhân, phương tiện khi cần thiết.
tri-tue-nhan-tao-ai-a

Tầm soát rủi ro các nguy cơ cho tài sản và sức khỏe con người

 • Phát hiện và cảnh báo đa phương tiện khi xuất hiện khói/ lửa.
 • Phát hiện và cảnh báo đa phương tiện khi nhân viên lao động, công nhân không tuân thủ đúng trang phục bảo hộ lao động theo quy định ATLĐ.
 • Phát hiện và cảnh báo đa phương tiện khi có người lạ không nằm trong danh sách cho phép ra vào theo quy định. Quy trình này hướng đến việc bảo vệ tài sản doanh nghiệp, tài sản nhân viên nội bộ.
tri-tue-nhan-tao-ai-b

Ba lợi ích cốt lõi của công nghệ trí tuệ nhân tạo…

Trao đổi tiềm năng “AI thúc đẩy năng lực cạnh tranh cốt lõi của doanh nghiệp”,  ông Lê Duy Phương, Tổng Giám đốc Turbo chia sẻ, theo ông, AI mang lại 3 lợi ích lớn nhất cho các doanh nghiệp đó là

 • Tăng năng suất lao động.
 • Hỗ trợ đắc lực ra quyết định dựa trên dữ liệu thời gian thực.
 • Nâng cao trải nghiệm khách hàng ở mọi lúc mọi nơi.

Theo kinh nghiệm triển khai các dự án lớn nhỏ trên cả nước, chưa bao giờ doanh nghiệp có thể tối ưu vận hành và nâng cao hiệu suất vượt trội như thế như với nguồn lực AI. Một giải pháp tổng thể đảm bảo 3 mục tiêu cốt lõi: an ninh – vận hành – tối ưu toàn diện từ gốc đến ngọn. Với các dữ liệu về video thu được từ camera giám sát, các nhà quản trị có thể thấy được những xu hướng tiềm năng, các rủi ro tiềm ẩn cần được tầm soát… 

trí tuệ nhân tạo ai_thumbnail

Ứng dụng hiệu quả và thông minh “trí tuệ của tương lai” vào doanh nghiệp

Doanh nghiệp nên xây dựng chiến lược ứng dụng AI, chiến lược về dữ liệu cũng như nguồn nhân lực ngay từ bây giờ. Và khi triển khai thực tế cần tập trung thử nghiệm các dự án nhỏ có thể đánh giá được ngay lợi ích và kết quả.

Trong chiến lược ứng dụng tự động hoá và AI trong sản xuất công nghiệp, AI giúp nhà quản trị đưa ra quyết định nhanh chóng, chính xác trên thời gian thực. Từ đó, đem lại những lợi ích to lớn nhờ giảm chi phí hoạt động, tăng doanh thu và làm hài lòng người tiêu dùng.

Ứng dụng AI trong xây dựng mô hình giáo dục thông minh. Trí tuệ nhân tạo giúp nhà trường điểm danh học sinh tại trường lớp, xe bus đưa đón. Tăng cường tính công bằng trong các kỳ thi định kỳ và ngăn chặn nạn bạo lực học đường hiệu quả. Phụ huynh yên tâm đồng hành cùng con đến trường mỗi ngày qua nền tảng Vaidio AI Vision.

Thành phố thông minh với hệ thống camera tích hợp giải pháp AI có thể mang đến cuộc sống hiện đại, tiện nghi vượt trội cho từng cư dân. 

demo ai_ecocloud
2.7/5 - (4 bình chọn)