AI phân tích video cho khối ngành bán lẻ

Câu chuyện nhỏ nhưng quan trọng

Với đặc thù, ngành bán lẻ phụ thuộc nhiều vào dịch vụ CSKH tốt và các chiến dịch tiếp thị thông minh. Các cửa hàng truyền thống vận dụng triệt để việc phân tích thủ công. Họ dự đoán nhu cầu khách hàng thông qua lịch sử mua sắm và phản ứng với các chiến dịch.

Nhược điểm của phương pháp này là sự sai lệch do yếu tố con người. Những chênh lệch tiêu chuẩn phân tích giữa các cửa hàng trưởng trong chuỗi hệ thống. Camera – bên thứ 3 trung lập, trực quan giúp quản lý cấp cao đưa ra quyết định chiến lược. 

Hơn nữa, lý do chính khiến sàn TMĐT thắng lợi là khả năng theo dõi KH theo thời gian thực. Đi kèm với phân tích hành vi mua hàng thông qua một hệ thống tự động. Họ biết chính xác những gì cần cung cấp cho khách hàng. Những gì cần cải thiện trong trải nghiệm mua sắm trên Internet. Ngoài ra, những phân tích về khách hàng rất hữu ích trong các quyết định tiếp thị, hàng tồn kho… 

AI-phan-tich-video-1
Trải nghiệm khách hàng khi mua sắm là chìa khóa tạo là sự khác biệt trong khối ngành bán lẻ

AI phân tích video có thể hỗ trợ được những gì?

1. Đếm số lượng khách ra vào

Chuỗi cửa hàng bán lẻ có thể theo dõi số lượng khách hàng theo giờ/ ngày. Điều này giúp dễ dàng phân tích nhu cầu của khách hàng. Quản lý xuất nhập kho, đo lường phản ứng của khách đối với các chiến dịch tiếp thị. Với tính năng đếm người ra vào, ban quản lý có thể dễ dàng nắm bắt toàn diện. Từ thời gian cao điểm đến sức tiêu thụ theo thời gian thực của mỗi cửa hàng.

2. Phân tích bản đồ nhiệt

Tính năng này của AI sẽ thông qua camera CCTV để xác định khu vực “nóng nhất” trong cửa hàng. Trong kinh doanh, đây là khu vực lý tưởng để đặt banner chiến dịch, truyền tải thông điệp, chương trình push sale, sản phẩm cần đẩy để tăng trưởng doanh số…

3. Kiểm tra năng suất của nhân viên

Ngày nay, hoạt động kinh doanh được sự giám sát tinh gọn từ xa chỉ với 1 chiếc smartphone. Thông qua dữ liệu có thể nhận thấy hiệu suất làm việc, sai sót quy trình theo thời gian thực. Trích xuất các video theo nhu cầu thực tế sẽ hỗ trợ: 

  1. Tìm kiếm và xác định danh tính nhân viên sai phạm. Các lỗi thường gặp như  đi làm muộn, sử dụng thời gian làm việc để giải quyết việc cá nhân, thái độ và hành vi làm việc chưa phù hợp…
  2. Trích xuất dữ liệu khi có sự cố mất cắp tài sản. Hay trường hợp quấy rối công cộng, tìm kiếm đồ vật bị bỏ quên…
  3. Chấm công minh bạch
  4. Tối ưu hóa chính xác số lượng nhân viên cần thiết trong cửa hàng theo thời vụ/nhu cầu.

4. Quản lý hàng đợi với phân tích video dựa trên AI

AI cũng có thể theo dõi độ dài của hàng đợi. Và tính toán thời gian chờ trung bình của mỗi khách hàng trong hàng. Tính năng thú vị này giúp cửa hàng trưởng đưa ra các quyết định về điều phối nhân lực, bố trí ghế chờ. Tối ưu quy trình xử lý, sắp xếp lại vị trí trưng bày của gian hàng sao cho phù hợp…

5. Phân tích nhân khẩu học

Trên màn hình camera quan sát, nhà quản trị phần mềm Vaidio™ AI Vision dễ dàng phân tích. Thống kê độ tuổi và giới tính của khách hàng. Những thông tin chi tiết và cơ bản này lại là dữ liệu quan trọng cho các chiến dịch tiếp thị, truyền thông.

6. Nhận dạng khách hàng VIP

Việc sử dụng nhận dạng khuôn mặt, giúp nhân viên xác định khách hàng VIP khi ra vào cửa tự động. Việc này sẽ mang lại trải nghiệm chuyên nghiệp khi CSKH. Từ đây, làm gia tăng 80% doanh thu đến từ 20% khách hàng trung thành.

Tác dụng và lợi ích của AI phân tích video?

AI-phan-tich-video-2
Những lợi ích mà phần mềm Vaidio™ AI Vision mang lại cho khối Ngành Bán Lẻ

Tự động hóa camera quan sát với AI trong cửa hàng bán lẻ là chiến lược phát triển hiệu quả và bền vững theo dài hạn. Bạn có thể đạt được cả chỉ số ROI thông qua “con mắt thứ 3”. Từ việc giảm nhân lực và sai lệch khi kiểm kê, phân tích thủ công đến nâng cao hiệu suất của nhân viên. Hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị được tối ưu hóa cao mang lại kết quả kinh doanh đột phá với bộ nhận diện thương hiệu uy tín. 

Khi sử dụng AI phân tích video, doanh nghiệp sẽ sở hữu loại lợi ích: giảm chi phí giám sát và thay đổi cơ chế kiểm tra thủ công. Về tiềm năng, những lợi ích theo cấp số nhân mà một cửa hàng bán lẻ có thể thu được bằng cách đưa ra các chiến dịch tiếp thị thông minh. Nâng cao hiệu suất nhân viên với dữ liệu từ camera CCTV.

demo ai_ecocloud
4.3/5 - (10 bình chọn)