6 lĩnh vực ứng dụng phân tích video camera

6 TRƯỜNG HỢP ỨNG DỤNG PHÂN TÍCH VIDEO CAMERA

Các công cụ trí tuệ nhân tạo hiện được sử dụng rộng rãi để phân tích video camera (AI Video Analytics) mà không đòi hỏi sự tương tác tốn nhiều thời gian của con người và các công cụ hiện đại đang làm cho phân tích video camera trở nên vô giá trong một số lĩnh vực. Dưới đây là sáu trong số các lĩnh vực sử dụng phân tích video hàng đầu.

Phân tích Video Camera phòng chống trộm cắp

Camera có thể phát hiện gần như tất cả các hình thức trộm cắp, tuy nhiên chi phí cho việc chủ động theo dõi camera lại cao. Ngoài ra, người giám sát không thể theo dõi 24/7 với tình trạng mệt mỏi và phân tâm. Với phân tích video camera, các thuật toán trí tuệ nhân tạo có thể phát hiện hành vi trộm cắp và cảnh báo cho nhân viên an ninh hoặc nhân viên thực thi pháp luật. Sự phổ biến của camera, khi kết hợp với hệ thống phát hiện trộm cắp, sẽ đóng vai trò như một biện pháp ngăn chặn mạnh mẽ. Mọi người thường ăn cắp khi họ tự tin rằng mình sẽ không bị bắt. Các hệ thống phát hiện trộm cắp đương đại sẽ dẫn đến việc ít cá nhân sẵn sàng mạo hiểm bị bắt hơn.

Phân tích Video Camera cho chuỗi cửa hàng (Retails)

Lợi ích của việc phòng chống trộm cắp rất rõ ràng trong lĩnh vực bán lẻ. Tuy nhiên, phân tích video có thể tiến xa hơn nhiều. Vai trò của tâm lý học từ lâu đã rất quan trọng đối với các cửa hàng bán lẻ thành công; biết vị trí và cách trưng bày các mặt hàng để bán có thể là sự khác biệt. Phân tích video có thể cung cấp thông tin như giới tính, độ tuổi, khu vực tập trung đông khách và các cửa hàng có thể thử nghiệm các bố cục khác nhau để thành công hơn. Khi kết hợp với máy học và các thuật toán khác, các tổ chức bán lẻ có thể khám phá những cách chưa được khám phá trước đây để nâng cao mức độ tương tác của khách hàng và tạo ra số liệu bán hàng tốt hơn.

Video-Analytics-Facial-Recognition

Phân tích Video trong Sản xuất và Công nghiệp

Đối với lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, phân tích video cung cấp một bộ công cụ mới hấp dẫn. Quản lý kho đòi hỏi một lượng lao động đáng kể của con người, vì quản lý hàng tồn kho là trung tâm của các hoạt động thành công. Được trang bị phân tích video, người quản lý kho hàng có thể dựa vào việc theo dõi tự động. Phân tích video ngày càng được sử dụng nhiều hơn để phát hiện lỗi sản phẩm và tìm ra nơi có thể tối ưu hóa hơn nữa quy trình sản xuất. Hơn nữa, ứng dụng phân tích video camera có thể giúp nâng cao an toàn lao động sản xuất bằng cách cảnh báo các trường hợp như té ngã, tai nạn trong quá trình lao động sản xuất.

Phân tích Video trong an toàn công cộng

Video camera là một công cụ mạnh mẽ có thể hỗ trợ an toàn công cộng, mặc dù công nghệ này không phải là không có những tranh cãi riêng. Nhờ các công cụ nhận dạng khuôn mặt, các nhân viên thực thi pháp luật có thể phát hiện khi một số cá nhân nhất định có mặt trong một khu vực và có thể theo dõi hoặc phản ứng thích hợp. Việc trở thành kẻ chạy trốn ngày càng khó khăn hơn trong thời đại mà các công cụ nhận dạng khuôn mặt ngày càng phát triển mạnh mẽ và các cơ quan thực thi pháp luật dự kiến sẽ ngày càng dựa vào công nghệ này nhiều hơn trong những năm tới.

Ứng dụng phân tích Video trong giao thông

Hệ thống giao thông công cộng là xương sống của các thành phố và phân tích video có thể giúp phát hiện các khu vực cần cải thiện. Các hệ thống thông minh có thể tự động ghi lại biển số xe, đếm số xe cộ qua lại, đếm số người sử dụng xe Bus, không giống như các phương pháp đếm truyền thống. Đối với các khu vực có nhiều phương tiện cá nhân, phân tích video có thể cung cấp dữ liệu mạnh mẽ, như vi phạm các lỗi chạy ngược chiều, dừng đỗ sai quy định…

Ứng dụng phân tích Video trong chăm sóc sức khỏe

Khả năng theo dõi bệnh nhân trong trung tâm y tế cho phép bác sĩ biết nơi cần tiếp cận bệnh nhân của họ ngay lập tức và điều này có thể mang đến hiệu quả cao hơn ở bệnh viện và các địa điểm khác. Một trường hợp cụ thể đặc biệt hữu ích: theo dõi và cảnh báo sớm các tình huống té ngã của người già và trẻ nhỏ. Hay Với tính năng nhận dạng khuôn mặt, các trung tâm y tế có thể thông báo cho các nhân viên nếu bệnh nhân rời khỏi cơ sở và phản ứng kịp thời.

Phân tích video cũng đang được sử dụng như một công cụ chẩn đoán, đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều trong những năm gần đây. Bằng cách kết hợp video với các công cụ phân tích, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể dựa vào trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ khả năng chẩn đoán của họ.