Công nghệ AI giúp phòng chống cháy hiệu quả qua camera online

Chống cháy  được các doanh nghiệp chú trọng và áp dụng các biện pháp tầm soát nghiêm ngặt. Tuy nhiên, thực trạng dù trời nắng hay ngày mưa thì tin tức cháy vẫn len lõi trên khắp các mặt báo.

Trong 10 năm gần đây, chúng ta đang chứng kiến đất nước phát triển bùng nổ. Thế giải pháp nào để khắc phục các tồn tại, loại bỏ rủi ro và siết chặt an toàn. Làm sao để bảo vệ hiệu quả về người và tài sản của doanh nghiệp trong  tương lai?

Thực trạng cháy nổ hiện nay

Hàng trăm vụ cháy liên tục xảy ra khiến nhiều gia đình chịu nỗi đau quá lớn. Mất đi nhiều người thân, thiệt hại nặng nề về tài sản. Cũng vì cháy nổ mà nhiều doanh nghiệp bỗng chốc trắng tay sau 1 đêm.

Mới đây, cũng vì hỏa hoạn, hàng trăm công nhân Công ty Mỹ Tú ở Bình Dương phải tạm nghỉ việc. Riêng về công ty bị thiệt hại nặng do cháy nhà xưởng rộng hơn 1.500m2 sắp đi vào hoạt động.

AI-giup-phong-chong-chay

Phân xưởng rộng lớn tại Bình Dương bị lửa thiêu rụi gây mất mát lớn về tài sản

Trung tá Nguyễn Văn Tùng, Phó trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy-Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Dương cho biết. Thời gian tới, sẽ kiên quyết xử lí các vi phạm trong phòng chống cháy nổ. “Hiện nay, còn rất nhiều người đứng đầu cơ sở, chủ hộ kinh doanh, hộ gia đình xem công tác phòng cháy là của lực lượng phòng cháy chữa cháy. Do đó, họ chưa chủ động thực hiện các biện pháp, giải pháp an toàn PCCC. Thời gian tới, lực lượng cảnh sát PCCC- cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Dương sẽ kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy”.

AI-giup-phong-chong-chay-2

Hiệu quả an ninh yếu kém là nguyên nhân khiến công đình trệ hoạt động, thiệt hại nặng nề

AI giúp phòng chống cháy như thế nào?

ECOCLOUD – nhà phân phối độc quyền AI Vaidio của IRONYUN tại Việt Nam đang triển khai công nghệ trí tuệ nhân tạo trích xuất & phân tích hình ảnh trên Camera với tính năng vượt trội về phòng ngừa cháy nổ kịp thời:

  • Các cụm Camera IP sẽ được tích hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI). Giúp camera sẽ tự động phát hiện kịp thời lửa hoặc khói bốc lên.
  • Cảnh báo gần như ngay lập tức khi phát hiện ngọn lửa hoặc lượng khói vượt ngưỡng cho phép. Trong tất cả khu vực trong nhà hoặc ngoài trời.
  • Kết hợp với các thiết bị ngoại vi như đèn, còi để cảnh báo ngay lập tức. Tín hiệu sẽ huy động quản lý để có biện pháp bảo toàn tính mạng và tài sản.
  • Tích hợp tính năng gửi tin nhắn cho chủ doanh nghiệp. Thông qua điện thoại hoặc ứng dụng trong thời gian thực.
  • Dễ dàng theo dõi tình huống đám cháy.

Sản phẩm mang khuynh hướng chống cháy tương lai, ngăn ngừa thiệt hại về tính mạng con người và của cải. Tạo ra môi trường làm việc an toàn cho cả người làm việc và chủ doanh nghiệp.

demo ai_ecocloud
4.1/5 - (10 bình chọn)