Cách chuyên gia an ninh sân bay kiểm soát phương tiện ra vào mỗi ngày

[Kiểm soát phương tiện – Thách thức nặng vai của bộ phan an ninh sân bay]

Mỗi giờ mỗi ngày, các chuyên gia an ninh sân bay đánh giá cao việc đầu tư vào Vaidio AI License Plate Recognition (LPR) kết hợp với công nghệ Vehicle Make and Model Recognition (VMMR) để vận hành công việc của họ dễ dàng hơn và giữ an toàn tài sản cộng đồng.

Vaidio LPR "sát cánh" cùng phòng an ninh ngày đêm kiểm soát phương tiện

Trong các bãi đỗ sân bay có cổng kiểm soát ra vào, các trạm bảo vệ thường làm việc hết công suất vào những giờ có mật độ ra vào cao. Thường là từ 6:30 sáng đến 11:30 tối hoặc lâu hơn. Nhưng dù ngày hay đêm, cư dân sống trong toà nhà sử dụng Vaidio AI Vision không phải xếp hàng chờ qua cổng an ninh nhờ hệ thống hỗ trợ AI có thể nhận dạng ô tô và tự động mở cổng cho từng phương tiện được ủy quyền. 

Sử dụng Thương hiệu và Kiểu dáng Xe kết hợp với LPR, hệ thống khớp chính xác từng biển số với xe. Khi phương tiện được xác định, cổng sẽ tự động mở, giúp ra vào nhanh chóng và dễ dàng. Nếu một phương tiện trái phép cố gắng đi qua cổng khi bảo vệ không làm nhiệm vụ, hệ thống LPR sẽ gửi cảnh báo ngay lập tức đến bộ phận an ninh, cho phép phản ứng nhanh chóng, hiệu quả để chặn kẻ xâm nhập.

Những lợi thế vượt trội của tính năng nhà Vaidio

kiem soat phuong tien

Vaidio độc đáo ở chỗ nó tạo lớp AI tiên tiến trên mạng lưới camera giám sát hiện có. Do đó, không cần phải đầu tư ngân sách cho các máy ảnh mới, chuyên dụng. Bằng cách xác định chính xác biển số xe của cư dân và cho phép họ vào—ngay cả khi không có bảo vệ trực. Vaidio LPR có thể giảm đáng kể thời gian chờ đợi và cải thiện lưu lượng giao thông di chuyển thuộc mọi quy mô. Vaidio AI cũng cung cấp khả năng giám sát xâm nhập ‘luôn bật’ và cảnh báo 24/7 để nâng cao hiệu quả bảo mật và cho phép thời gian phản hồi nhanh hơn.

Sự dễ dàng và hiệu quả là hai lý do tại sao các toà chung cư TP.HCM chọn Vaidio LPR để giúp đảm bảo an ninh cao hơn. Và là một nền tảng phần mềm tiên tiến, Vaidio giúp dễ dàng áp dụng AI vào cơ sở hạ tầng hiện có, giảm đáng kể tổng chi phí khi so sánh với các giải pháp LPR yêu cầu tất cả máy ảnh và phần cứng mới.

Các trường hợp sử dụng cho Vaidio LPR- kiểm soát phương tiện

Bên cạnh những giá trị tuyệt vời nêu trên ở Vaidio, các cư dân còn trải nghiệm sử dụng công nghệ  AI tiên tiến để cải thiện tính bảo mật. Có thể kể đến như: 

 • Kiểm soát truy cập dựa trên nhận dạng khuôn mặt cho nhà ở và doanh nghiệp
 • Các giải pháp quản lý bãi đỗ xe hoàn chỉnh tích hợp cảnh báo xâm nhập, biển số xe, chỗ đỗ xe, kiểu dáng/mẫu xe và đếm phương tiện. Đồng thời bao phủ các bãi đỗ xe trong nhà, trên sân thượng và ngoài trời chỉ bằng một số ít camera.
 • Xác định xe lạng lách trong và gần khuôn viên trường học.
 • Giám sát lưu lượng truy cập để điều chỉnh lưu lượng, kiểm soát truy cập và hỗ trợ thực thi pháp luật.
 • Giám sát chính xác để phát hiện xâm nhập giúp lọc ra các cảnh báo sai. Duy trì trạng thái luôn bật để hiệu quả hơn so với giám sát của con người.
 • Nhận dạng khuôn mặt chính xác để kiểm soát truy cập tự động.
 • Môi trường ngoài trời thiếu ánh sáng hoặc thường xuyên phải chịu điều kiện thời tiết khắc nghiệt có thể khiến các hệ thống khác tạo ra nhiều cảnh báo sai. Vaidio LPR lọc các cảnh báo sai và hoạt động với các tấm một phần ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu và thời tiết khắc nghiệt.

Tất cả các lợi ích của Vaidio LPR

EcoCloud một trong những cái tên đáng tin cậy nhất trong thị trường giám sát video hỗ trợ AI. Các chuyên gia của Turbo giúp LPR tiên tiến có thể truy cập bằng cách kích hoạt nó với bất kỳ camera IP tuân thủ ONVIF nào. Phân lớp Vaidio LPR trên cơ sở hạ tầng máy ảnh hiện có giúp loại bỏ nhu cầu chi ngân sách hạn chế cho các máy ảnh LPR đơn mục đích và đắt tiền. Do đó, bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu đều có thể truy cập vào giải pháp LPR, hỗ trợ tìm kiếm video pháp y và thời gian thực. Đồng thời tạo ra các phân tích chính xác, hỗ trợ AI chỉ trong vài giây. Những lợi ích của Vaidio LPR bao gồm:

 • Trong môi trường có ít hoặc không có ánh sáng, Vaidio LPR có thể xác định một phần biển số và cung cấp cảnh báo gần như ngay lập tức. Cũng như hỗ trợ tìm kiếm video pháp y để giúp cơ quan thực thi pháp luật điều tra và giải quyết hoạt động tội phạm. 
 • Để quản lý việc ra vào các khu vực chuyên biệt, Vaidio LPR có thể dễ dàng liên kết với các cổng ra/vào. Hệ thống có thể nhận dạng các biển số xe đã được thiết lập từ danh sách phương tiện được ủy quyền để cho phép ra vào và có thể tạo nhật ký kỹ thuật số về các phương tiện ra vào khu vực đỗ xe để bổ sung bảo vệ. 
 • Vaidio LPR sử dụng cả tính năng tìm kiếm một phần và toàn bộ biển số xe để hỗ trợ  bảo mật ngay cả khi camera không nhìn thấy đầy đủ biển số xe. 
 • Vaidio có thể truy cập và cảnh báo nhanh chóng và chính xác về các biển số bị đánh cắp để đẩy nhanh phản ứng của cơ quan thực thi pháp luật.
 • Bảng điều khiển Vaidio hiển thị mọi sự kiện được phát hiện trên bản đồ dựa trên vị trí của từng camera. Nó giúp theo dõi các phương tiện quan tâm nhanh chóng và dễ dàng.

Kết luận

EcoCloud đang thực hiện sứ mệnh tạo ra các cộng đồng thông minh hơn, an toàn hơn và bảo mật hơn. Vaidio LPR – kiểm soát phương tiện giúp bảo vệ chống lại những tội phạm phổ thông bằng cách nhanh chóng xác định, theo dõi và bắt giữ các phương tiện bị nghi ngờ hoặc bị đánh cắp. Vaidio LPR cũng có thể được sử dụng để mang lại sự yên tâm rằng những khách truy cập không mong muốn sẽ bị ngăn chặn. Dù nhu cầu là gì, Vaidio LPR và Vaidio AI Vision Platform giúp bảo vệ con người và tài sản trong nhà riêng và cộng đồng, trên đường phố và công trường cũng như trong không gian công cộng—tất cả từ bất kỳ camera giám sát IP nào.

demo ai_ecocloud
3.6/5 - (8 bình chọn)