Hệ thống nhận dạng phương tiện với ứng dụng Vaidio AI Vision

Hệ thống nhận dạng phương tiện với AI thường được tích hợp vào các ứng dụng như bán vé, thu phí, camera… Qua thời gian thử nghiệm, đào thải và phát triển, kết quả thực tế rất khả quan. Camera tích hợp AI đã trở thành giải pháp trung tâm cho nhiều dịch vụ của thành phố, bãi giữ xe thông minh.

Tổng quan về hệ thống nhận dạng phương tiện với AI

Đây là dự án có thể cải thiện hệ thống kiểm soát xe ra vào lên một cấp độ mới. Đặc biệt, khi ngành công nghiệp ô tô tận dụng hiệu quả công nghệ thông minh trong hệ thống điều khiển. Phương tiện của tương lai đang hướng tới việc tự vận hành, tiết kiệm và an toàn. Vì vậy, việc quản lý và bảo mật những phương tiện này đang nhận được chú ý nhiều hơn bao giờ hết.

Với tính năng nhận dạng phương tiện của Turbo, nó có thể tích hợp với hầu hết mọi camera hỗ trợ IP và biến nó thành một thiết bị giám sát đường đa năng. Những chiếc camera có thể dễ dàng quét và ghi lại thông tin liên tục. Bao gồm biển số, màu xe, đời xe, loại thân xe, kiểu xe và thậm chí cả hướng di chuyển.

Sau đó, trí tuệ nhân tạo AI sẽ phân tích dữ liệu để đưa ra các dự đoán, cảnh báo thông minh. Quy trình này được thực hiện bởi thuật toán Machine Learning từ đó lập chính sách, giám sát giao thông và quản lý bãi đậu xe.

he-thong-nhan-dang-khuon-mat

Tổng quan về hệ thống nhận dạng phương tiện với AI

Các trường hợp nên sử dụng tính năng nhận dạng phương tiện

Xây dựng Mạng lưới giao thông thông minh

Tận dụng các camera công cộng, sở quy hoạch thành phố có thể giám sát toàn diện. Từ đếm tổng số xe, phân tích các dạng tắc nghẽn và tạo báo cáo giao thông chi tiết.

Hạn chế tội phạm và cải thiện an toàn công cộng

Phát hiện một chiếc xe đang lái sai đường/ sai hướng trên đường thành phố, hay phương tiện đang đi với tốc độ cao, nguy hiểm. Hoặc đối tượng liên quan đến cuộc điều tra tội phạm dựa trên trên bức ảnh thu giữ tại nút giao thông trong thời gian gần nhất. Xem thêm giải pháp An toàn công cộng ngay.

Quản lý bãi đậu xe thông minh với AI

Quản lý xe ra vào theo biển số cùng thời gian thực. Tìm kiếm, nhận dạng xe thất lạc, mất cắp thông qua trích xuất dữ liệu video. Xem thêm giải pháp bãi giữ xe thông minh ngay!

demo ai_ecocloud
4.2/5 - (8 bình chọn)