#4 lợi ích “siêu việt” của giải pháp smart parking

Các nhà kinh doanh tư nhân, nhân viên giám sát công tại hệ thống giữ xe đều mong muốn quản lý bãi đậu xe hiệu quả. Tuy nhiên, trong công tác vận hành luôn xảy ra những thách thức. Hôm nay chúng ta sẽ “bóc tách” 4 lợi ích của mô hình giải pháp smart parking thường gặp và hướng giải quyết trong tương lai.

Lợi ích mô hình smart parking #1: Quản lý số lượng lớn phương tiện

Tại các bãi đậu xe, hàng ngày phải đối mặt với thách thức để đáp ứng lưu lượng bãi đỗ cho xe ô tô vào và ra ngày càng tăng. Nói cách khác, liên tục có những chiếc xe đi vòng quanh để tìm chỗ đậu xe. Đặc biệt là tại các thành phố lớn, tỷ lệ sở hữu xe hơi sẽ tỷ lệ thuận với tốc độ phát triển kinh tế của khu vực.

Nếu bạn điều hành một tòa nhà văn phòng với một bãi đậu xe riêng.Tình trạng nhân xe điều khiển phương tiện ra vào là điều rất thường xuyên. Sự đa dạng về đối tượng lao động tạo nên bức tranh nhiều màu về mật độ và tần suất lưu thông phương tiện tại bãi đỗ. Họ có thể là nhân viên kinh doanh giờ giấc làm việc linh hoạt. Việc gặp gỡ với đối tác và khách hàng nên ra vào văn phòng không trong 1 khung giờ cố định. Nhân viên full time, nhân viên part time…Vì vậy, quy trình vận hành bãi đậu xe rất cần tính linh hoạt để không ảnh hưởng đến chế độ làm việc bình thường của nhân viên.

Nếu bạn điều hành một bãi đậu xe của trung tâm mua sắm. Các tình huống không đủ chỗ đậu xe trống cho khách là điều không tránh khỏi. Đôi khi khách hàng có thể chạy vòng quanh khoảng 15-30 phút để tìm chỗ đỗ. Do đó, thường dẫn đến ùn tắc, va quẹt trong bãi đỗ, hầm chứa.

Đó là lý do vì sao sử dụng tối ưu hệ thống quản lý bãi đậu xe là ưu tiên hàng đầu. Bạn sẽ có thể quản lý chỗ đậu xe và điều hướng khách một cách dễ dàng và hiệu quả mọi lúc. Ngoài ra, bạn sẽ kiểm soát quyền truy cập của người sử dụng bãi đậu xe hiệu quả hơn.

giai-phap-smart-parking-a-1

Quản lý số lượng lớn phương tiện

Giải pháp Smart parking # 2: chấm dứt mất vé, thẻ xe

Tình huống phổ biến nhất trong vận hành bãi đậu xe là mất vé, thẻ ra vào. Tình huống này gây rắc rối cho cả quản lý bãi xe và khách hàng. Hệ quả thường dẫn đến dòng xe lưu chuyển chậm hơn và xếp hàng dài tại lối ra/vào.

Làm sao để hạn chế và chấm dứt tình huống nêu trên?

Lúc này cần dịch chuyển nhu cầu thực sự của giải pháp bãi đỗ từ vật lý sang phần mềm. Thay vì sử dụng vé giấy, thẻ xe hãy để khách hàng trải nghiệm ra vào tự động với ứng dụng nhận dạng thông minh. Nhờ ứng dụng Vaidio AI Vision, khách hàng đỗ xe chỉ mất 2s tại cổng ra vào để nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng xe và biển số xe. Tất cả các thông tin sẽ được camera ghi nhận, lưu trữ và đối chiếu tại cửa ra vào theo thời gian thực tế. Vi thế, giải pháp đỗ xe ứng dụng AI sẽ chấm dứt tình trạng xếp hàng lấy/soát vé. Tuyệt đối cam kết không lạc mất, đánh tráo, mất cắp phương tiện.

Lợi ích "siêu việt" # 3: Dữ liệu đáng tin cậy về khả năng sử dụng và tính khả dụng

Để tối ưu hiệu quả kinh tế, trơn tru vận hành kho/bãi thông tin về sức chứa và tình trạng TRỐNG – ĐẦY chỗ đỗ nắm vai trò tiên quyết. Các số liệu có độ chính xác cao và được cập nhật thường xuyên là yếu tố then chốt. 

Làm cách nào để nhận dữ liệu theo thời gian thực về hiệu suất bãi đỗ? Số lượng xe đang đậu tại bãi là bao nhiêu? Có bao nhiêu chỗ trống?

Thông thường, các bãi xe rất hiếm khi sử dụng hết tiềm năng về diện tích. Một số chỗ đậu xe vẫn còn trống. Hoặc tình trạng quá tải tại bãi trước và không xe đỗ tại bãi sau… Hãy tận dụng nguồn lực camera giám sát để tiếp cận trí tuệ nhân tạo ngay. Với giải pháp ALL IN ONE – phần mềm Vaidio AI Vision sẽ mang đến

  • Giám sát không gian đỗ xe cá nhân.
  • Vị trí đỗ xe ở thời gian thực và hiển thị không gian sẵn có.
  • Áp dụng AI để dự đoán tình trạng vị trí trống

Dữ liệu đáng tin cậy về khả năng sử dụng và tính khả dụng

giai-phap-smart-parking-1

# 4 Toàn quyền kiểm soát bãi đậu xe

Bên cạnh chức năng giám sát từ xa truyền thống của hệ thống camera được lắp đặt. Sự tích hợp của AI giúp nâng cấp sự “thông minh” của camera Ip giúp chúng

  • Đưa ra các dự đoán cảnh báo cháy, đột nhập, té ngã…
  • Trích xuất video/ hình ảnh nhanh chóng trong 2s từ big data 
  • Thu hẹp phạm vi tìm kiếm với các thiết lập đối tượng đa dạng: người/ xe/ khẩu trang/ màu sắc…

Nhờ phần mềm quản lý đáng tin cậy, bạn sẽ toàn quyền điều khiển từ xa đối với bãi đậu xe của mình. Không chỉ vậy, bạn cũng sẽ có thông tin chi tiết theo thời gian thực 24/7. Kiểm soát mọi điều từ xa chỉ bằng điện thoại di động hoặc máy tính.

demo ai_ecocloud
4.3/5 - (7 bình chọn)