Công nghệ chống cháy nổ bằng trí tuệ nhân tạo thông minh

Sử dụng hệ thống AI để phát hiện và phòng ngừa cháy nổ. Tại sao không?

Hàng trăm vụ cháy lớn và nhỏ liên tục xảy ra khiến nhiều gia đình phải hứng chịu nỗi đau quá lớn. Mất đi nhiều người thân, thiệt hại nặng về tài sản. Cũng vì cháy nổ mà nhiều doanh nghiệp; cơ sở sản xuất kinh doanh đang trên đà làm ăn phát đạt bỗng chốc trắng tay.

Mới đây, cũng vì hỏa hoạn, hàng trăm công nhân Công ty TNHH Mỹ Tú ở phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương phải tạm nghỉ việc, còn công ty bị thiệt hại nặng do nhà xưởng rộng hơn 1.500m2 chuẩn bị đi vào hoạt động bị “bà hỏa” thiêu rụi.

Xuất phát từ đám cháy cỏ khô khiến hàng ngàn mét vuông nhà xưởng bị thiêu rụi hoàn toàn

Trung tá Nguyễn Văn Tùng, Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương cho biết: thời gian tới sẽ kiên quyết xử lí các vi phạm trong PCCC. “Hiện nay, còn rất nhiều người đứng đầu cơ sở, chủ hộ kinh doanh, hộ gia đình xem công tác phòng cháy là của lực lượng phòng cháy chữa cháy. Do đó, họ chưa chủ động thực hiện các biện pháp, giải pháp an toàn phòng cháy chữa cháy. Thời gian tới, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy- cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Dương sẽ kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy”.

Nhiều tài sản bên trong công ty bị hư hỏng nặng
Công ty Turbo Solutions – nhà phân phối độc quyền của IRONYUN tại Việt Nam. Chúng tôi đang triển khai công nghệ trí tuệ nhân tạo phân tích hình ảnh trên Camera phòng ngừa cháy nổ kịp thời:
  • Các cụm Camera được tích hợp phần mềm AI sẽ tự động phát hiện kịp thời lửa, khói bốc lên.
  • Cảnh báo gần như ngay lập tức khi phát hiện ngọn lửa/ khói vượt ngưỡng cho phép. Tính năng này hoạt động tốt trong tất cả khu vực trong nhà hoặc ngoài trời.
  • Kết hợp với các thiết bị ngoại vi (đèn, còi) để cảnh báo tại chỗ cho người ở khu vực lân cận. Từ đó, người quản lý đưa ra biện pháp bảo toàn tính mạng và tài sản.
  • Tích hợp tính năng gửi tin nhắn cho chủ doanh nghiệp thông qua SMS, email
  • Dễ dàng theo dõi tình huống đám cháy.

Giải pháp Cảnh báo cháy từ xa thông qua camera IP từ nhà Ecocloud

Sản phẩm mang công nghệ tương lai, giúp ngăn ngừa thiệt hại về tính mạng con người và của cải. Giải pháp hứa hẹn tạo ra môi trường làm việc an toàn cho cả lao động và chủ doanh nghiệp.

Xem thêm: Công nghệ thông minh – Smart Home với AI

Trong nhiều thập kỷ, một ngôi nhà thông minh là giấc mơ của nhiều người ở khắp mọi nơi. Trong những bộ phim hoạt hình, những ngôi nhà tự động thần kỳ, những các máy bay không người lái là ký ức tuổi thơ, là ước mơ của bao thế hệ. Điều mà nhiều ngôi nhà còn thiếu là trí thông minh nhân tạo. Chúng giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn, hiệu quả hơn và thoải mái hơn. Với giải pháp Vaidio AI VisionEcocloud đang cung cấp hệ thống công nghệ thông minh -SMART HOME #1 Việt Nam hiện nay.

Liên hệ để nhận tư vấn về công nghệ chống cháy nổ

Để tìm hiểu thêm các dịch vụ mà EcoCloud cung cấp, khách hàng có thể tham khảo tại https://ecocloud.vn

4.2/5 - (8 bình chọn)