Những nơi tốt nhất để cài đặt camera an ninh AI gia đình Việt

Chọn những nơi tốt nhất để lắp đặt camera an ninh AI gia đình đóng vai trò quan trọng. Sự an toàn trong không gian sống của gia đình phụ thuộc vào vị trí đặt camera sao cho phù hợp? Tâm lý rất phổ biến của người Việt rất hay chọn các vị trí khuất. Tuy nhiên, việc này sẽ dẫn đến sự hạn chế góc quay, tầm nhìn quan sát.

Địa điểm hoàn hảo để lắp đặt camera AI an ninh gia đình

Khi nói đến việc lắp đặt camera an ninh, chúng ta hãy chú ý đến hai loại địa điểm:

  • Những nơi nên cân nhắc.
  • Những nơi ít được chú ý tới.
camera-an-ninh-ai-tong-quan

Đặt camera ở những nơi bên ngoài khuôn viên nhà

Cửa trước

Chúng ta hay đoán rằng kẻ trộm sẽ lén lút vào nhà nên thường chọn cửa sau để ra tay. Vì thế, vô tình khu vực cửa trước trở nên thiếu an toàn. Trên thực tế, số liệu thống kê và kinh nghiệm của thợ sửa chữa khóa cửa lại ngược lại. Tỷ lệ những kẻ lạ đột nhập từ cửa trước chiếm con số rất cao. Camera được lắp đặt ở cửa trước giúp gia đình có thể qua sát tất cả những người đến và đi. Thậm chí cả những người đi ngang qua khu vực nhà.

Cửa sau và cửa hông

Như tâm lý làm chuyện xấu thường đi đường vòng. Đã có rất nhiều khách “không mời” lại ghé thăm cửa sau và cửa hông để không bị phát hiện. Nếu cửa trước là vị trí then chốt hàng đầu đặt camera, thì cửa sau chính là điểm yếu thứ hai.

camera an ninh ai- sân và cua chinh

Nhà để xe hay khoảng không gian để xe

Nhà để xe là một nơi béo bở cho những kẻ trộm cắp. Thông thường, chúng ta cất giữ rất nhiều tài sản như xe đạp, xe máy, dụng cụ thể thao… Các tài sản này dễ dàng di chuyển, lại có giá trị cao về mặt kinh tế. Vì thế, đặt camera hướng vào nhà xe hoặc khoảng không gian để xe được coi là một trong những điểm cần thiết.

Khoảng sân

Ngay cả khi khoảng sân không có gì giá trị cần để bảo vệ. Gia đình bạn cũng cần đề cao cảnh giác khi có người lảng vảng quanh nhà bạn. Phòng bệnh hơn chữa bệnh – có lẽ là quy tắc tốt nhất cho mỗi gia đình.

Đặt camera bên trong nhà

Camera nội thất là một giải pháp tuyệt vời cho những người có nhiều khách. Hoặc gia đình có thuê những người trông trẻ, công nhân thường xuyên ra vào. Vì vậy, những nơi tốt nhất để cài đặt camera trong nhà bạn có thể kể đến như:

camera-an-ninh-AI-bep-va-cau-thang

Nhà bếp, phòng khách

Tất cả mọi gian phòng mà gia đình hay dành nhiều thời gian để sinh hoạt hay nơi cất giữ tài sản quý giá đều là những cần thiết để lắp đặt camera. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi con mình nếu bạn phải để chúng một mình do trường hợp khẩn cấp nào đó. Khi chọn vị trí lắp đặt camera trong nhà, bạn nên ưu tiên các phòng có cửa sổ ở tầng trệt. Vì chúng có thể là mục tiêu dễ dàng của kẻ gian.

Cầu thang & hành lang

Ngoài ra, khu vực cầu thang và hành lang cũng dễ dàng bị bỏ qua. Nó một phần làm chậm trễ khả năng phát hiện kẻ trộm đột nhập trong quá trình họ di chuyển giữa các tầng, các phòng để tìm đồ có giá trị. Vì vậy, theo góc nhìn nào đó, hai nơi này thậm chí còn quan trọng hơn những nơi trước đó.

Kết luận

Mỗi ngôi nhà đều có những phong cách riêng. Nhưng mọi người nhà đều cần được bảo đảm an toàn tuyệt đối. Và những người thân của chúng ta xứng đáng có thêm một đôi mắt thần kỳ để đảm bảo an toàn 24/7. Chắc chắn Ecocloud ở đây để giúp bạn tìm được những vị trí tốt cho camera an ninh của mình!

demo ai_ecocloud
4/5 - (9 bình chọn)