Cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng bằng cách nào?

Nâng cao cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng là “đường đua cốt lõi” của mọi doanh nghiệp để hướng đến các sản phẩm phù hợp thị trường tiêu dùng. Hiện nay, các doanh nghiệp đồng loạt lựa chọn camera như thiết bị đa năng vừa duy trì an ninh vừa thu thập dữ liệu hành vi khách hàng một cách dễ dàng. Thế giải pháp camera nào là phù hợp với nhu cầu, quy mô doanh nghiệp, người tiêu dùng Việt?

Thế đâu là lựa chọn được tin dùng nhất hiện nay?

Sau quá trình khảo sát và ghi nhận ý kiến người dùng, hệ thống camera an ninh cần hướng đến những trải nghiệm cá nhân hóa, hữu ích cho cả hộ gia đình lẫn doanh nghiệp. Ứng dụng AI cho tính năng nhận diện khuôn mặt, giải pháp camera tích hợp AI có thể định danh từng người khác nhau khi họ xuất hiện trong khu vực cần cảnh báo.

Đối với hộ gia đình

Cụ thể, khi có người xuất hiện trong tầm quan sát, camera sẽ thực hiện đếm số người. Đồng thời, nhận diện họ là người quen hay người lạ và thông báo trên ứng dụng quản trị (desktop, mobile). Khi nhận diện người quen, hệ thống sẽ trả kết quả đúng tên mà người dùng đã đặt trước đó. Điều này giúp chủ nhà có thể đưa ra các quyết định an ninh hay ứng xử phù hợp khi khách ghé thăm nhà.

ca-nhan-hoa-trai-nghiem-trong-nha

Đối với doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp, việc nhận diện sớm khách hàng VIP hay đếm số lượng người ra vào nhằm hướng đến tối ưu trải nghiệm của khách hàng. Từ đó, lên quy trình tiêu chuẩn cho thái độ ứng xử của nhân sự lễ tân hay sắp xếp, điều phối bảo vệ phù hợp.

Để giúp người dùng trải nghiệm tính năng nhận diện khuôn mặt thực tế, Ecocloud đã triển khai hoạt động trải nghiệm tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) tháng 10.2022. Tại gian hàng trải nghiệm, người tham gia sẽ được nhận diện là “Người lạ thứ n”. Sau khi cập nhật Deep Learning với hình ảnh ban đầu + tải hình ảnh chân dung + đặt tên, khách hàng di chuyển đến mọi khu vực trong tầm quan sát của camera đều được hệ thống nhận diện là người quen. 

ca-nhan-hoa-trai-nghiem-doanh-nghiep

Nhờ ứng dụng các công nghệ mới về trí tuệ nhân tạo (AI), Vaidio đã mang đến những trải nghiệm khác biệt. Giải pháp Vaidio AI Vision được đánh giá cao về tính an toàn bảo mật, khả năng cảnh báo thông minh và dịch vụ hậu mãi. Hiện Ecocloud là thương hiệu độc quyền phân phối giải pháp trí tuệ nhân tạo an ninh của IronYun (Mỹ) và là một trong số ít đơn vị cung cấp giải pháp camera giám sát thông minh tại Việt Nam đồng bộ về hệ thống, toàn diện về giải pháp.

Sự khác biệt khi sử dụng camera AI và camera tích hợp giải pháp AI

 

Camera AI

Camera IP tích hợp giải pháp AI

Tính năng

đơn tính năng/ 1 camera

đa tính năng/ 1 camera

Giá thành

cao

thấp – trung bình

Chi phí đầu tư dài hạn

mua mới khi sản phẩm bị hư hỏng do thời gian, thời tiết…

dễ dàng thay thế camera IP bất kỳ, tại mọi vị trí địa lý mà không tốn kém thêm chi phí đầu tư

Cảnh báo 

hiệu quả cao

hiệu quả cao

Độ nhạy

tốt 

tốt

Khả năng tích hợp

email, smartphone, desktop

  • hệ thống thông báo tin tức: email, SMS, Zalo, Telegram
  • Hệ thống quản trị: smartphone, desktop, CRM
  • Hệ thống an ninh: thanh barrier, cửa tự động…
  • Hệ thống báo động tại chỗ: còi, loa, đèn…

Quản trị dữ liệu

truy xuất, tìm kiếm dữ liệu video từng camera

quản trị dữ liệu tập trung hệ thống hàng nghìn camera chỉ với 1 giải pháp AI

Khả năng xử lý

đơn tình huống hoặc nhiều hơn phụ thuộc vào dòng camera AI lựa chọn

xử lý linh hoạt đa tình huống cùng lúc: nhận diện đối tượng, đếm người, phát hiện hành vi trộm cắp… trong cùng 1 thời điểm chỉ với 1 camera

3.9/5 - (10 bình chọn)