Bảo vệ người cao tuổi khi họ ở nhà 1 mình

Bảo vệ người cao tuổi đã trở thành nhu cầu rất cần thiết. Khi hiện nay, nhiều trường hợp người cao niên sống một mình. Họ dễ dàng trở thành nạn nhân của những kẻ trộm. Kể cả ở thành thị hay nông thôn nước ta.

Tại sao kẻ trộm thường lựa chọn nhà của người lớn tuổi

Rất dễ hiểu khi những tên trộm thích những mục tiêu dễ dàng hơn. Những người cao niên sẽ ít cơ hội tiếp xúc với các giải pháp an ninh hiện đại. Do đó, những ngôi nhà này thường được trang bị lớp bảo vệ cơ bản. Đây là điểm mấu chốt thu hút tầm ngắm của kẻ trộm. Đó là lý do tại sao người cao tuổi gặp nhiều rủi ro hơn nếu nhà của họ không đủ an toàn.

Khi hoạt động, kẻ trộm thường đợi cho đến khi nơi ở của bạn không có ai. Vì vậy chúng có thể làm bất cứ điều gì chúng muốn một cách dễ dàng. Những chuyến nghỉ mát, du lịch…  là rủi ro lớn gây mất cắp tài sản nếu gia đình bạn không thiết lập lớp bảo vệ kiên cố. Ngoài việc mất cắp tài sản giá trị, tình huống xấu hơn khi bạn quay lại nhà và đối mặt trực tiếp với những kẻ lạ xâm nhập nguy hiểm. Diễn biến xấu nhất là kịch bản vừa mất tài sản vừa tổn hại sức khỏe, tín mạng con người. 

bao ve nguoi cao tuoi

Thiết bị bảo mật thông minh

Với những nguyên nhân trên, tăng cường bảo vệ là yếu tố hàng đầu cần được quan tâm. Nếu bạn mong muốn những người thân lớn tuổi được an toàn hãy sử dụng phương pháp biến ngôi nhà đơn thuần thành lâu đài được bảo vệ 24/7. Ít nhất càng nhiều càng tốt. Đây chắc chắn là một trong những quyết định đúng đắn và thông minh nhất mà bạn có thể làm vì họ.

Thông thường, chúng ta hay được khuyên nên hình thành thói quen kiểm tra cửa trước khi rời đi. Tuy nhiên, đôi khi gợi ý này khá vô nghĩa. Nhiều người cao niên có thể mắc phải chứng rối loạn hoặc suy giảm trí nhớ. Với những trường hợp này, khóa cửa với khóa thông minh sẽ thuận tiện và thiết thực hơn. Ngay khi một tên trộm cố gắng đột nhập vào nhà của người thân lớn tuổi, khóa thông minh sẽ gửi cảnh báo cho bạn và cảnh sát địa phương.

Bảo vệ người cao tuổi với giải pháp bảo mật AI

Vaidio-ai-vision-ecocloud

Ngày nay, chúng ta thật dễ dàng để sở hữu những chiếc camera giám sát 24/7. Với giá thành rẻ, tính ứng dụng cao, dễ dàng quản lý là những đặc điểm thu hút khách hàng lựa chọn camera là giải pháp an ninh phổ biến. Hiện tại, camera IP có IoT sẽ sở hữu trọn bộ 30 + tính năng trí tuệ AI của giải pháp Vaidio AI Vision. Chúng ta, hoàn toàn yên tâm khi ông bà ở nhà sẽ an toàn với hệ thống cửa mở tự động với danh sách người thân cố định. Camera sẽ chụp hình ảnh của người gần nhà, đối chiếu cơ sở dữ liệu và chỉ mở cửa khi đúng đối tượng. Khi người lạ muốn vào nhà mà không có sự đồng ý từ gia chủ, hệ thống sẽ pháp email thông báo, cảnh báo tại chỗ với còi, loa, đèn để tìm người hỗ trợ tức thì.

demo ai_ecocloud
4/5 - (9 bình chọn)