Sao lưu dữ liệu cho trường học

Sao lưu dữ liệu cho trường học với phương án kết hợp

Các tổ chức giáo dục phụ thuộc nhiều vào hệ thống dữ liệu. Từ hồ sơ sinh viên, giảng viên đến nghiên cứu chuyên nghiệp, các ứng dụng quản trị… Mất dữ liệu có thể gây tổn thất lớn cho các viện giáo dục. Chẳng hạn như mất dữ liệu bên trong máy tính của nhân viên, giảng viên. Tệ hơn nữa là các máy chủ vật lý chứa hồ sơ, kỳ thi hoặc dữ liệu nghiên cứu.

Các yếu điểm của sao lưu băng từ với trường học hay đại học

Trong môi trường Campus hay văn phòng từ xa thường sử dụng sao lưu băng từ (Tape) truyền thống. Nó được sử dụng để chỉ bảo vệ dữ liệu nằm trên các máy chủ ứng dụng. Các dữ liệu ở máy PC và Laptop hoàn toàn không được bảo vệ. Sao lưu Tape đã lỗi thời trong quy phạm bảo vệ dữ liệu mà còn mang theo rủi ro:

 • Sao lưu Tape trở nên không đáng tin cậy. Do tỷ lệ khôi phục thất bại cao từ 20% đến 50%.
 • Tape dự phòng rất dễ bị hư hỏng. Hầu hết các Tape được lưu trữ trong cùng một nơi đặt máy chủ và có khả năng bị phá hủy trong trường hợp hỏa hoạn.
 • Sao lưu Tape rất chậm, gây tốn kém trong quản lý. Cũng như tốn nhiều công sức với sao lưu và phục hồi.
Những điểm yếu trong sao lưu dữ liệu truyền thống

Các yếu điểm của sao lưu tại trường học (on-premises)

Tân tiến hơn, nhiều trường học thực hiện sao lưu dữ liệu vào thiết bị NAS/SAN. Chiến lược này lại gây ra yếu điểm mới cho nhà trường. Nỗi đau sao lưu lớn nhất của họ là do nhu cầu lớn về dung lượng lưu trữ. Ngoài ra, các điểm yếu của sao lưu tại nhà trường là:

 • Chi phí đầu tư thiết bị đáng kể dẫn đến ROI kém với thời gian hoàn vốn dài.
 • Chi phí điện năng, làm mát và không gian tủ rack. Phí bảo trì phần cứng và phần mềm đắt đỏ.
 • Chi phí quản trị hệ thống cao cùng sự vận hành phức tạp đều dẫn đến chi phí hoạt động liên tục cao.
 • Rủi ro cao. Đảm bảo tính liên tục của hoạt động của trường (sao chép dữ liệu trực tiếp đến DR Site) là một đề xuất đắt giá ngoài tầm với của hầu hết các nhà trường.
 • Các giải pháp lưu trữ truyền thống rất khó quản trị. Đồng thời, thường yêu cầu đào tạo về chuyên môn đặc biệt, gây khoảng trống trong tính kế thừa liên tục.
đã đến lúc sao lưu dữ liệu đám mây

Giải pháp sao lưu dữ liệu cho trường học

Không bỏ qua những điểm tốt của sao lưu dữ liệu tại trường học, bạn có thể tận dụng tối đa cả những lợi ích của sao lưu đám mây mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Với EcoCloud Backup Service, nhà trường sẽ những lợi ích tiêu biểu:

 • Bạn có thể mở rộng dung lượng lưu trữ không giới hạn cho nhà trường, và chỉ trả tiền cho dung lượng sử dụng.
 • EcoCloud chăm sóc hầu hết cơ sở hạ tầng sao lưu đám mây. Nhà trường chỉ duy trì một vài thiết bị phần cứng và quản trị viên truy cập giao diện sao lưu đám mây để quản lý tất cả.
 • Không còn lo rủi ro. Khi đã có sao lưu dữ liệu đám mây với EcoCloud, việc khôi phục dữ liệu đến DR Site đám mây hoàn toàn nhanh chóng và dễ dàng, không còn là chi phí đắt đỏ cho nhà trường.
 • Không còn vận hành phức tạp. Giao diện quản lý sao lưu dữ liệu trên đám mây được thiết kế để đơn giản hóa cho quản trị viên CNTT, quản lý sao lưu và khôi phục dữ liệu tại cơ sở và đám mây chỉ với một giao diện duy nhất.

Xem thêm: Miễn phí dịch vụ Cloud Backup trong 03 tháng

Thời điểm cuối cùng của 2020 cũng đã cận kề, cũng như bạn, hãy sao lưu và lưu trữ những dữ liệu quan trọng của năm, và chuẩn bị cho sự phát triển mới của dữ liệu. EcoCloud sẽ chung tay cùng bạn trong quá trình sao lưu và lưu trữ dữ liệu, bằng cách tặng bạn MIỄN PHÍ 03 THÁNG dịch vụ Cloud Backup với Veeam Cloud Connect.

Liên hệ ngay với EcoCloud để được tư vấn.

4.3/5 - (10 bình chọn)