9 lợi ích của Disaster Recovery bạn nên biết

Top 9 lợi ích của Disaster Recovery (DRaaS)

Disaster Recovery không còn là đặc quyền của những tập đoàn quy mô lớn. Giờ đây, doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn có thể triển khai Cloud DR Site thuận tiện và nhanh chóng. Dưới đây là các lợi ích với dịch vụ Cloud Disaster Recovery.

1. Tiện lợi

Việc mở rộng trung tâm dữ liệu lên đám mây sẽ cải thiện đáng kể tính tiện lợi của các ứng dụng. Đây là lý do chính mà các tổ chức áp dụng các giải pháp DRaaS ngay từ đầu.

2. Giảm chi phí

Đặc trưng của DRaaS là triển khai dịch vụ của Ecocloud ít tốn kém so với truyền thống. Không yêu cầu chi phí lớn ban đầu, không có chi phí phần cứng. Doanh nghiệp bạn chỉ chi trả chi phí khi thực dùng.

3. Đơn giản

Giải pháp DRaaS tập hợp tất cả quy hoạch, kiến trúc hạ tầng và khả năng của DR Site vào một bộ công cụ duy nhất. Trước khi có DRaaS, việc làm tương tự đòi hỏi nhiều công cụ và hệ thống khác nhau không được thiết kế để hoạt động cùng nhau.

4. Trực quan

Bạn sẽ có một giao diện (GUI) duy nhất cho giải pháp DRaaS của mình, bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi xem những gì đang diễn ra trong môi trường DRaaS. Bạn sẽ có thể xem các bản sao lưu và quá trình sao lưu dữ liệu của đang hoạt động như thế nào, trạng thái của tất cả các bản sao máy chủ của bạn.

5. Khả năng mở rộng

Các giải pháp DRaaS mở rộng quy mô không giới hạn, bao gồm nhiều máy ảo, cơ sở dữ liệu, hệ thống lưu trữ… Với hệ thống DRaaS, bạn chủ động sao chép và sao lưu, khôi phục… bất kể có bao nhiêu máy chủ, ứng dụng hoặc cơ sở dữ liệu trong môi trường của bạn

Disaster-Recovery-in-the-Cloud

6. Linh động

Với giải pháp DRaaS, bạn không bị bó buộc vào một công nghệ máy chủ, công nghệ cơ sở dữ liệu, công nghệ sao lưu hoặc công nghệ mạng cụ thể. Bạn có thể kết hợp các hệ điều hành, nền tảng ảo hóa, hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu và các công cụ sao lưu. Hệ thống DRaaS của bạn rất giống phần mềm trung gian chỉ làm cho tất cả hoạt động.

7. Kiểm soát

Trước khi có DRaaS, việc tiến hành kiểm tra Disater recovery khó khăn hơn, tốn thời gian và rủi ro hơn. Do DRaaS tự động quản lý máy ảo, bản sao lưu và sao chép, nên việc kiểm tra chuyển đổi dự phòng đơn giản như trỏ và nhấp.

8. Tuân thủ

DRaaS giúp các tổ chức đáp ứng các yêu cầu tuân thủ của họ bằng cách cung cấp các biện pháp kiểm soát cần thiết để giám sát và bảo vệ thông tin quan trọng, nhạy cảm. Bạn sẽ có thể cho kiểm toán viên và cơ quan quản lý biết vị trí đặt dữ liệu của bạn và ai có quyền kiểm soát dữ liệu đó, tất cả thông qua một giao diện duy nhất.

9. Lợi thế cạnh tranh

Với giải pháp DRaaS hỗ trợ lợi thế cạnh tranh doanh nghiệp của bạn trong tương lai. Đừng để các loại chi phí (sở hữu, vận hành) cản trở triển khai Cloud Disaster Recovery của bạn.

Xem thêm: Disaster Recovery và những điều cần biết

Disaster Recovery Site là nơi để phục hồi dịch vụ sau sự cố. Một vụ cháy, một vụ sập nguồn khu vực, đứt cáp mạng từ ISP chính… Những điều gây gián đoạn tức thời không lường trước đều có thể gọi là thảm họa. Nó gây ảnh hưởng ngay tức thì đến khả năng cung cấp dịch vụ CNTT đến người dùng cả nội bộ hay bên ngoài, tất cả đều là sự cố đến nhà quản lý.

Liên hệ ngay với EcoCloud để được tư vấn về dịch vụ Cloud Disaster Recovery

4/5 - (12 bình chọn)