Giải pháp AI Smart Warning đạt giải thưởng Make In Vietnam 2020

Giải pháp AI Smart Warning đạt giải nhất sản phẩm công nghệ số tiềm năng

Giải pháp AI Smart Warning thông qua camera giám sát có thể phát hiện và cảnh báo đánh nhau, ngã, say xỉn, vượt tường rào

Sản phẩm do nhóm nghiên cứu của Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số phát triển cùng Asilla Việt Nam, HMD Việt Nam. Giải pháp AI Smart Warning vừa đạt giải nhất hạng mục Sản phẩm số tiềm năng, tại giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2020. Giải pháp được Công Ty Turbo Solutions phân phối trên toàn quốc.

Giải pháp được phát triển dưới dạng module, có thể tích hợp vào hệ thống camera giám sát an ninh có sẵn. Dữ liệu do camera ghi lại sẽ được mã hoá và truyền đến hệ thống AI Smart Warning, đặt trên một Cloud GPU Server. Hệ thống này sẽ xử lý hình ảnh và phát ra cảnh báo nếu phát hiện các tình huống bất thường.

“Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam” năm 2020 là giải thưởng mang tầm quốc gia, lần đầu tiên được tổ chức để tôn vinh các sản phẩm công nghệ số do người Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam.

Đây là những sản phẩm có đóng góp trong việc giải các bài toán Việt Nam, phục vụ công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số quốc gia nhằm góp phần thực hiện sứ mệnh đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp phát triển.